Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên của buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Quỳnh Thư - Trạm trưởng trạm y tế TT Trâu Quỳ đã trao đổi qua 4 nội dung chính:
- Giới thiệu một số văn bản pháp quy mới về an toàn vệ sinh thực phẩm: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/10/2018 thay thế nghị định số 178/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, bãi bỏ thông tư 15,16,26,30,47 của Bộ y tế, có hiệu lực từ ngày 12/11/2018; Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi một số điệu của nghị định 155/2018/NĐ-CP và nghị định 117/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.
- Khái niệm cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm và ngộ độc thực phẩm, nêu rõ các phương án xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
- Trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường trong công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể.
- Tồn tại và đề xuất phương hướng giải quyết.
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cuỗi buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm bài khảo sát để được cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn
Đ/c Phạm Thị Quỳnh Thư - Trạm trưởng trạm y tế TT Trâu Quỳ tại buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm bài khảo sát về an toàn vệ sinh thực phẩm